• ศุกร์. ก.ย. 24th, 2021

คว้า โบนิญ่า ลุยไทยลีก

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสร “สิงห์เจ้าท่า” ได้บรรลุข้อตกลง กับ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ด้วยสัญญายืมตัวได้สำเร็จ ก่อนที่ไทยลีก จะรีสตาร์ต ในวันที่ 13 กันยายนนี้

วันที่ 14 สิงหาคม 2563 เพจทางการของ “การท่าเรือ เอฟซี” ได้ออกมาโพสอย่างเป็นทางการแล้วว่า “WELCOME TO PORT FC” มาดามแป้ง คว้า โบนิญ่า ล่าตาข่ายไทยลีก 2020 และ มาดามแป้ง ยัง กล่าวอีกว่า

“ก่อนการแข่งขันไทยลีกจะกลับมาเตะอีกครั้ง ในวันที่ 13 กันยายนนี้ โดยท่าเรือจะเปิดบ้านพบ โปลิศ เทโร เพื่อเป็นการเสริมความแข็งแกร่งให้กับทีมการท่าเรือ แป้งมองว่า การเข้ามาของโบนิญ่า จะช่วยสร้างความหลากหลายให้เกมรุกของทีมมากยิ่งขึ้น และจะช่วยพาให้ทีมท่าเรือสามารถอยู่ในอันดับท็อปโฟว์ของเลกแรก เพื่อคว้าตั๋วลุยบอลถ้วยอย่าง ACL แป้งและทีมงานได้ติดตามผลงาน และชอบสไตล์การเล่นของโบนิญ่า ทั้งทักษะการครองบอลที่ดี ความคล่องตัว รวมไปถึงการจบสกอร์ได้อย่างเฉียบคม แม้จะมีเวลาอีกไม่นานที่บอลจะกลับมาเตะอีกครั้ง แต่แป้งเชื่อว่าโบนิญ่าสามารถปรับตัวเข้ากับสไตล์การเล่นของทีมได้อย่างแน่นอน ฝากแฟนบอลทุกคนติดตามเชียร์และเป็นกำลังใจให้กับทีมท่าเรือด้วยนะคะ”

สำหรับ เนลสัน โบนิญ่า กองหน้าทีมชาติเอลซัลวาดอร์ ปัจจุบันอายุ 29 ปี ย้ายมาเล่นในไทยลีกเมื่อปี 2018 กับสโมสร สุโขทัย เอฟซี โดยทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมยิงไปถึง 25 ประตูจาก 33 เกม ก่อนย้ายมาอยู่กับ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ฤดูกาล 2019 ยิงไปถึง 16 ประตูจาก 20 นัด