• พฤหัส. ต.ค. 21st, 2021

ยืนยัน เชโปวิช ติดโควิด-19 จริง

กองหน้าปราสาทสายฟ้า ไม่เคยให้สัมภาษณ์ใดๆ เกี่ยวกับเรื่องติดโควิด-19 ดังนั้นข่าวล่าสุดที่ออกมาจากเซอร์เบีย เป็น Fake News

มาร์โค เชโปวิช กองหน้าชาวเซอร์เบียของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อยู่ระหว่างรักษาตัวที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ หลังติดเชื้อโควิด-19 และไม่เคยให้สัมภาษณ์ใดๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้ ทั้งสื่อไทย และ ต่างประเทศ

ก่อนหน้านี้ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) เพิ่งเปิดเผยว่า ได้พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 2 ราย เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2563 หนึ่งในนั้นคือนักฟุตบอลต่างชาติ ชาวเซอร์เบีย อยู่ที่จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งคาดว่าเป็น มาร์โค เชโปวิช ที่เดินทางเข้ามาประเทศไทย เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม ที่ผ่านมา 

จากนั้น alo.rs สื่อประเทศเซอร์เบีย อ้างคำสัมภาษณ์ของ กองหน้าวัย 29 ปี เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2563 ซึ่งออกมาปฏิสเธชัดเจนว่า เรื่องดังกล่าวที่เกิดขึ้นไม่เป็นความจริง ทำให้หลายฝ่ายมึนงง ว่าสรุปแล้ว มาร์โค เชโปวิช ติดเชื้อโควิด-19 หรือไม่

กระทั่งล่าสุด โกล ประเทศไทย ได้รับการยืนยันจากแหล่งข่าวของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ดว่า ปัจจุบัน มาร์โค เชโปวิช ติดเชื้อโควิด-19 จริง และ อยู่ระหว่างพักรักษาตัว ส่วนข่าวที่ออกมานั้นถือเป็น Fake News เพราะตัวนักเตะ ยืนยันเองว่าที่ผ่านมา ไม่เคยให้สัมภาษณ์เรื่องนี้กับสื่อใดๆ ทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นในไทย หรือ ต่างประเทศ 

สำหรับ โตโยต้า ไทยลีก 2020 จะกลับมาแข่งขันกันอีกครั้ง ในวันที่ 12 กันยายน 2563

ข้อมูลแหล่งที่มา