16/09/2021
โค้ชระยองฯ เปิดใจก่อนนำทีมฟาดแข้ง ชลบุรี เกมนัดพิเศษ

โค้ชระยองฯ เปิดใจก่อนนำทีมฟาดแข้ง “ชลบุรี” เกมนัดพิเศษ

โค้ชของ “ระยอง เอฟซี” ออกมาเปิดใจก่อนนำทีมลงสนามพบกับ “ชลบุรี เอฟซี” ในศึกฟุตบอลนัดพิเศษ “RAYONG KICK-OFF” ในวันพรุ่งนี้ 19.00 น.

วันที่ 31 ก.ค. 63 ความเคลื่อนไหวฟุตบอลรายการพิเศษ “NEW NORMAL” ก่อนการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษ “NEW NORMAL” DEMONSTRATION MATCH : RAYONG KICK OFF! ที่จะฟาดแข้งกันในวันที่ 1 สิงหาคมนี้ ณ สนามกีฬากลางจังหวัดระยอง โดยคู่แรก เวลา 16.30 น. VVIP รัฐบาล พบ รวมดารา คู่ที่สอง เวลา 19.00 น. ระยอง เอฟซี พบ ชลบุรี เอฟซี 

ล่าสุด อาร์เธอร์ แบร์นาร์เดส กุนซือชาวบราซิล วัย 67 ปีของ ระยอง เอฟซี ออกมากล่าวถึงความพร้อมก่อนเกมกับทาง ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ในนัดนี้ว่า “สถานการ์ไวรัสโควิด-19 ทำให้สถานการณ์ทั่วโลกตกต่ำ สำหรับเกมนัดพิเศษนี้ก็ถือเป็นโอกาสอันดีที่ทำให้เศรษฐกิจของประเทศไทยดีขึ้น มีคนเข้ามาดู มีการจับจ่ายใช้สอยมากขึ้นและประเทศไทยน่าจะดีขึ้น เพราะว่าประเทศไทยจัดการกับสถานการณ์โควิด-19 ได้ดีมากๆ 

“เกมนี้สำคัญสำหรับทีม ระยอง เอฟซี มากๆ วันนี้ในส่วนของผู้เล่นต่างชาติเราเหลือแค่คนเดียวถ้าเกิดเราเจอ ชลบุรี เอฟซี ที่มาแบบฟูลทีมมันก็คงเป็นงานยากของเรา แต่เรายังเชื่อมั่นในทีมของเราที่ฝึกซ้อมกันมาเป็นอย่างดี เราจะทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด”

“ขอแสดงความยินดีกับทางรัฐบาลของประเทศไทย ที่สามารถจัดการกับไวรัสโควิด-19 ได้เป็นอย่างดีมากๆ ขณะที่บ้านเขาอย่างประเทศบราซิล ยังจัดการได้ไม่ดีเท่าที่นี่เลย ผมคิดว่านี่จะเป็นแบบอย่างที่ดีของโลกใบนี้เลยที่จะให้ทุกคนมาดูวิธีการจัดการของเรา และก็หลายครั้งที่ผมไลฟ์กลับไปที่ประเทศบราซิล ก็จะพูดและเปรียบเทียบกับข้อมูลตัวเลขในประเทศไทย เพราะว่าผมได้รับข้อมูลจากผู้บริหาร, ทีมงาน รวมถึงสตาฟฟ์โค้ช และที่สำคัญคนไทยมีวิธีการจัดการและป้องกันตัวเองได้ดีมากๆ และผมขอให้พวกเขาทำแบบนี้ต่อไป สุดท้ายนี้ขอให้วันพรุ่งนี้ทุกคนเข้ามาเชียร์กันเยอะๆ”

ข่าวต้นฉบับไทยรัฐ

แชร์เลย!!!