• พฤหัส. ต.ค. 21st, 2021

พรีเมียร์ลีก พร้อมเปิดให้เข้าชมถึงขอบสนาม

หลังการการแพร่ระบาด Covid-19 ที่ผ่านมา ทำให้ฟุตบอลอังกฤษต้องหยุดการแข่งขันชั่วคราว ตั้งแต่กลางเดือนมีนาคม ที่ผ่านมา และในเดือน มิถุนายน รัฐบาลอังกฤษได้ผ่อนปรนให้ฟุตบอลกลับมาเล่นต่อ เพื่อให้รีบจบฤดูกาลแบบสนามปิด

บอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีเมืองผู้ดี วางแผนเตรียมเปิดไฟเขียว ให้แฟนบอลสามารถกลับเข้ามาชม การแข่งขันแบบติดขอบหนาม อีกครั้งในเดือนตุลาคมนี้

และ ล่าสุด รัฐบาลอังกฤษ เองยังเตรียมผ่อนปรนมาตรการล็อคดาวน์รอบใหม่ ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม และ อนุญาตให้ผู้คนสามารถจัดกิจกรรม และ รวมตัวผู้คนในสถานที่ปิดได้ หากสถานการณ์ไม่มีปัญหา หรือ พบผู้ติดเชื้อ ทางรัฐบาลก็เตรียมวางแผน ให้แฟนบอลสามารถกลับเข้ามาชมเกมในสนามได้อีกครั้ง

โดย บอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีของอังกฤษ ได้กล่าวว่า

“เรากำลังจะนำร่องแผนการให้ผู้คนสามารถรวมตัวกันได้มากขึ้นในสถานที่เฉพาะ ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคมเป็นต้นไป ก่อนที่จะทบทวนเรื่องการอนุญาตให้กลับมาเปิดสนามอีกครั้งในช่วงฤดูใบไม้ร่วง”

“ตั้งแต่เดือนตุลาคม เราตั้งใจว่าจะให้ผู้ชมกลับเข้าสู่สนามอีกครั้ง ซึ่งโอกาสเช่นนี้จะเกิดขึ้นหากมาตรการสวัสดิภาพป้องกันไวรัสโควิด-19 ระบาด เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ และรายการนำร่องที่จัดไปก่อนนั้นประสบความสำเร็จ”

ทั้งนี้ ทั้งนั้น คาดว่าศึกคอมมิวนิตี้ ชิลด์ ซึ่งเป็นการพบกันระหว่าง ลิเวอร์พูล แชมป์พรีเมียร์ลีก ดวลกับ ทีมแชมป์เอฟเอคัพ ซึ่งจะแข่งขันก่อนพรีเมียร์ลีก ฤดูกาลใหม่ 1 สัปดาห์ น่าจะเป็นเกมนำร่อง สำหรับการเปิดให้แฟนบอลเข้าสนามอีกครั้ง ก่อนจะมีการเปิดสนามให้แฟนบอลเข้าชมเต็มรูปแบบในเดือนตุลาคม