16/09/2021
คลอปป์ กล่าว ผลเสีย เรือใบ รอดโทษ มีอย่างไร

“คลอปป์” ชี้ การรอดแบน “เรือใบสีฟ้า” ส่งผะลไม่ดี ต่อวงการลูกหนัง

เยอร์เกน คลอปป์ ออกมาพูดถึงกรณีที่ เรือใบ ที่รอดจากการโดนแบน ใน ฟุตบอลถ้วยยุโรป ว่า เป็นผลดีกับ “ลิเวอร์พูล” แต่ไม่ส่งผลดีนัก ในวงการลูกหนัง

วันที่ 14 ก.ค. 63 ที่ผ่านมา คลอปป์ กุนซือลิเวอร์พูล ให้สัมภาษณ์ และ แถลงข่าวก่อนเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดที่ 36 ก่อนออกไปพบ ปืนใหญ่ อาร์เซนอล ในคืนวันพุธที่ 15 กรกฎาคมนี้ โดยถูกนักข่าวจากหลายช่องถามความคิดเห็นส่วนตัว ของกรณี แมนเชสเตอร์ ซิตี้ รอดจากการแบน ฟุตบอลถ้วยยุโรป

ซึ่งทางด้สน ศาลอนุญาโตตุลาการทางการกีฬา (ซีเอเอส) เพิ่งตัดสินให้ “เรือใบ” พ้นจากความผิดจากการละเมิดกฎการเงิน (Financial Fair Play) ของ สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ในข้อหาปลอมแปลงบัญชีรายรับของสโมสร ระหว่างปี 2012-2016 ทำให้พ้นโทษแบน 2 ฤดูกาลถัดไป

คล็อปป์-กับ-เป๊ป-กลาดิโอ

ส่วนด้าน คลอปป์ ได้ตอบคำถามกับนักข่าวว่า

“ในมุมมองส่วนตัว ผมดีใจนะที่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ จะได้ลงเล่นใน ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ฤดูกาลหน้าตามปกติ เพราะถ้าพวกเขามีโปรแกรมน้อยลง 12 นัด ผมก็คงมองไม่เห็นว่าทีมอื่นๆ ในพรีเมียร์ลีกจะมีโอกาสขึ้นมาท้าทายในการลุ้นแชมป์กับพวกเขา”

“ความจริงผมก็ไม่อยากให้เกิดเรื่องที่ไม่ดีกับทีมไหนทั้งนั้น แต่ผมไม่คิดว่ามันจะเป็นวันที่ดีสำหรับวงการฟุตบอล ซึ่งการมีกฎไฟแนนเชียล แฟร์เพลย์ ถือเป็นแนวทางที่ดีในการปกป้องบรรดาสโมสรและการแข่งขันรายการต่างๆ ให้เกิดความยุติธรรม ดังนั้น จะไม่มีทีมไหนที่ใช้จ่ายเกินพอดี และบรรดาสโมสรก็ต้องแน่ใจว่าเงินที่พวกเขาต้องการใช้จ่ายนั้น มาจากแหล่งที่ถูกต้อง”

“ผมมาจากประเทศเยอรมนี ซึ่งมีระบบรากฐานของสโมสรที่แตกต่างจากอังกฤษ และมันก็ไม่ใช่ระบบที่เจ้าของสโมสรเป็นใหญ่ ซึ่งตราบใดที่แต่ละสโมสรยังคงยึดมั่นกับระบบ คุณก็จะไม่มีปัญหาแบบนั้น (การใช้จ่ายเกินกว่ารายรับของสโมสร) เพราะมันชัดเจนว่าคุณได้แหล่งเงินทุนมาจากไหน” กุนซือลิเวอร์พูล ร่ายยาว

แชร์เลย!!!