• พฤหัส. ต.ค. 21st, 2021

ซานโช่ จำเป็นต้องชื้อไหม? ดิมิทาร์ เบอร์บาตอฟ ให้เหตุผล 4 ข้อกับ แมนยูฯ

รูปข่าว แกรม ซานโช่

จาดอน ซานโช่  ปีกโบรุสซีอา ดอร์ทมุนท์ คือ หนึ่งในนักเตะที่ตกเป็นข่าวกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มากที่สุด ยิ่งมีกระแสข่าวหนักๆ เมื่อหลายเดือนก่อนหน้านี้ว่าแนวรุก ปีศาจแดง สร้างฟอร์มได้แย่

แต่พักหลังมานี้แนวรุกของ ปีศาจแดง ได้เปลี่ยนไปแล้ว ล่าสุดก็บุกไปเอาชนะ แอสตันวิลลา 3-0 ร่วมทั้ง อ็องตอนี มาร์ซียาล และ มาร์คัส แรชฟอร์ด กองหน้าแนวรุกก็ทำฟอร์มได้ประทับใจแฟนบอลมาก คนแรก มาร์ซียาล ยิงได้ 4 คนหลัง แรชฟอร์ด ยิง 1 จากเกมลีก 4 นัดหลัง ขณะที่ดาวรุ่งอีกคนอย่าง เมสัน กรีนวู้ด ก็เปรี้ยงปร้างมาแรงสุดๆ ซัดคนเดียวไป 4 ประตู รวมกันตะบัน 9 เม็ด

นั่นทำให้เรื่องของ จาดอน ซานโช่  ปีกโบรุสซีอาดอร์ทมุนท์ ที่มีข่าวกับ แมนยูฯไนเต็ด ก็ชักจะเงียบๆไปแล้ว แต่นักวิเคราะห์กำลังมองกันว่า แล้ว โอเล่ กุนนาร์ โซลซา หน้าใหญ่ ของ ปีศาจแดง จะจัดการทำยังไงถ้าได้ตัวแข้งดาวรุ่ง  จาดอน ซานโช่  มาร่วมทัพเพิ่มอีกคน และแมนยูฯไนเต็ด จำเป็นไหมที่จะต้องทุ่มทุนสร้างกับราคาค่าตัวของเขา

ดิมิทาร์ เบอร์บาตอฟ

ในประเด็นนี้ ดิมิทาร์ เบอร์บาตอฟ ตำนานสุดยอดกองหน้าแนวรุกชาวบัลแกเรีย แมนยูฯไนเต็ด ได้ให้มุมมองเอาไว้ที่น่าสนใจ ว่าอดีตต้นสังกัดของเขาอาจไม่จำเป็นต้องซื้อ จาดอน ซานโช่ เข้ามาแล้วก็ได้

มิทาร์ เบอร์บาตอฟ กล่าวโดยให้เหตุผล 4 ข้อว่า

  1. ความเร็วของ อ็องตอนี มาร์ซียาล , มาร์คัส แรชฟอร์ด และ เมสัน กรีนวู้ด ในตอนนี้น่าตื่นตาตื่นใจมากกว่า และมีการประสานงานกันได้ยอดเยี่ยม มองดูผลงานที่พวกเข้ากำลังทำได้ในตอนนี้แล้วนั้น จาดอน ซานโช่ ดาวรุ่งโบรุสซีอาดอร์ทมุนท์ ก็ไม่จำเป็นต้องมีอีกต่อไป
  2. และ ยังมีอีกหนึ่งดาวรุ่งที่เก่งของทีมอย่าง เมสัน กรีนวู้น แมนยูฯไนเต็ด จะต้องถามตัวเองมากกว่า ว่าพวกเข้าอยากให้เด็กคนนี้หยุดยั้งพัฒนาการเพื่อแลกกับการเอา จาดอน ซานโช่ เข้ามาร่วมทัพรึเปล่า
  3. และ จาดอน ซานโช่ ต้องมีค่าตัวที่เหมาะสม จริงที่เขานั้นเป็นหนึ่งในดาวรุ่งที่เก่งที่สุดในตอนนี้ ทุกทีมอยากมีไว้ครอบครอง แต่จะต้องไม่แพงเวอร์มากจนเกินไปเท่านั้น
  4. แต่ถ้า จาดอน ซานโช่ ราคาดียอมรับได้ มีโอกาสที่เหมาะสม และแมนยูฯไนเต็ด มีเงินมากพอที่จะเปย์เคสนี้ ก็อย่าช้า อย่ามัวแต่ยึกยัก ล่าช้า เพราะแนวรุก 4 คนที่เร็วมากๆเหมือนกัน จะช่วยให้ แมนยูฯไนเต็ด น่ากลัวมากยิ่งขึ้น