แกรม ซูเนสส์ ตำนานนักเตะของ “หงส์แดง” ตำหนิ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ปีกชาวอียิปต์ว่าเห็นแก่ตัวเกินไป เผยว่า บรรดาผู้เล่น “หงส์แดง” รู้สึกไม่แฮปปี้กับดาวยิงของทีมอย่าง ซาลาห์ จากการที่พยายามยิงเองในหลายๆ จังหวะ ชี้ ซาลาห์ ทำไม่ถูกที่เล่นแบบเห็นแก่ตัว จากการที่หวังแต่จะยิงเองให้ได้ ในเกมพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ นัดที่ “หงส์แดง” บุกบ้านไปเอาชนะไบรท์ตัน 3-1 เมื่อคืนที่ผ่านมา แต่ เจอร์เก้น คล็อปป์ กลับบอกว่าตนไม่มีปัญหาในเรื่องนั้นเลย
ดาวยิงชาวอียิปต์ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ทำได้ 2 ประตูทำให้เจ้าตัวทำสถิติ ในพรีเมียร์ ลีกไปแล้ว จนทำให้ตอนนี้ยอดรวมประตูในลีกของเขาประจำฤดูกาล 2019-20 เพิ่มเป็น 19 ลูก ตามหลัง เจมี่ วาร์ดี้ ซึ่งเป็นคนที่ทำประตูในลีกได้เยอะที่สุดในตอนนี้อยู่ 3 ประตู โดยที่จริง ซาลาห์ ก็เป็นเจ้าของรางวัลดาวซัลโวสูงสุดของ พรีเมียร์ลีก ใน 2 ฤดูกาลก่อนหน้านี้ด้วย เพียงแต่ของซีซั่นก่อนเป็นการได้รางวัลร่วมกับ ซาดิโอ มาเน่ และ ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง
- เลิกสนซานโช่! ผีจ้องดึงราฟินญ่าผนึกบรูโน่ รำลึกอดีตยอดคู่หูสปอร์ติ้ง
- รายละเอียดใหม่!เผยเงื่อนไขพาเมสซี่ลาบาร์เซโลน่าแบบไร้ค่าตัว
- ทางการ!เอซีมิลานคว้ามานด์ซูคิช-ได้เบอร์สวย
ซูเนสส์ ตำนานนักเตะของ ลิเวอร์พูล รู้สึกว่าเพื่อนร่วมทีมของซาลาห์คงจะต้องรู้สึกหงุดหงิดกับความใจแคบของ ซาลาห์ ในช่วงพื้นที่สุดท้ายหน้าปากประตู โดยอ้างว่า เขามีความเห็นแก่ตัวในระดับสูงกว่าเมื่อเทียบการทำประตูสูงสุดให้ทีม

ในขณะที่ทำหน้าที่นักวิเคราะห์ของ สกายสปอร์ตส์ สื่อกีฬาชั้นนำของเมืองผู้ดี ได้กล่าวว่า
“คืนนี้เขาหมกมุ่นกับการทำประตูตั้งแต่นาทีแรก ผมคิดว่ามัน (รางวัลดาวซัลโวสูงสุด) คงมีความสำคัญกับเขามากๆ คุณคงเห็นแล้วว่าเขามีปฏิกิริยายังไงในตอนที่เพื่อนร่วมทีมไม่พยายามเน้นผ่านบอลให้เขาในพื้นที่สุดท้ายในช่วงท้ายเกม เขาพยายามยิงในทุกๆ ครั้งที่มีโอกาส และเพื่อนร่วมทีมของเขาก็ไม่พอใจกับการกระทำของเขาอยู่ 2 หรือ 3 ช่วง ที่จริงเขาเป็นคนเห็นแก่ตัวอยู่เสมอ แต่ผมคิดว่าคืนนี้เขาเห็นแก่ตัวแบบรุนแรงสุดๆ เขาดูอยากได้รางวัลรองเท้าทองคำซะเหลือเกิน”
“แน่นอน พวกเขาได้แชมป์ลีกไปแล้ว และเขาก็มีส่วนช่วยทีมในเรื่องนั้น เขาทำหน้าที่ของตัวเอง เขาทำประตูได้ เล่นได้ยอดเยี่ยม และอยากได้รางวัลดาวซัลโวสูงสุด เขาคิดว่าเขาอยู่ในทีมที่สร้างโอกาสทำประตูได้เยอะ ดังนั้นเขาเลยคิดว่าตัวเองยังมีลุ้นรางวัลนี้อยู่”
และต่อมาก็มีกูรูคนอื่นตั้งข้อสังเกตว่ามันเป็นเรื่องธรรมดาที่นักเตะประเภทหัวแข้งของทีมทำประตูต้องพยายามยิงเองอยู่แล้ว
ซูเนสส์ ก็เสริมต่ออีกว่า “จริงอยู่ว่าพวกเขามีนิสัยแบบนั้น จริงอยู่ที่ทุกคนมีแนวคิดแบบนั้น แต่ผมคิดว่าความเห็นแก่ตัวของเขามันสูงขึ้นไปอีกระดับหนึ่ง ผมคิดว่าที่ผ่านมาเขาก็เคยผิดใจกับ มาเน่ มาแล้วหลายครั้ง จากการที่เขาเคยรู้สึกว่าอีกฝ่ายน่าจะผ่านบอลมาให้เขาเพื่อที่เขาจะได้มีลุ้นทำประตู แต่สุดท้ายเขากลับเลือกยิงเอง แน่นอน จอมทำประตูทุกคนมีความเห็นแก่ตัวอยู่บ่อยๆ แต่ผมคิดว่าเขายกระดับในเรื่องนั้นขึ้นไปอีกขั้นหนึ่ง”
ต่อมาก เจอร์เก้น คล็อปป์ นายใหญ่ของทีม “The Reds” ก็ออกมากล่าวว่า ตนไม่มีปัญหากับการเล่นของ ซาลาห์ แต่อย่างใด “คือเขาเป็นกองหน้านะ ทำไมมัน (รางวัลดาวซัลโวสูงสุด) ถึงจะไม่ควรเป็นแรงกระตุ้นให้เขาได้กันล่ะ?
2 ปีที่ผ่านมาเขาก็ได้รางวัลนี้ไปครองเหมือนกัน เมื่อฤดูกาลก่อนเขาได้รางวัลร่วมกับ ซาดิโอ และ โอบา สิ่งนั้น (รางวัลดาวซัลโวสูงสุด) มันเป็นสิ่งที่สำคัญอยู่เสมอ แต่ท้ายที่สุดแล้วคุณจะทำประตูได้ก็ต่อเมื่อคุณเล่นได้ดีเท่านั้น และคืนนี้เขาก็ทำอย่างนั้นได้”
เรื่องอื่น ๆ
คนสำคัญ!มาเน่ชูฟีร์มิโน่ผู้ปิดทองหลังพระปั้นเขา-ซาลาห์ยิงกระจุย
สโคลส์เชื่อแมนยูมีดีพอได้แชมป์ยูโรปาลีก
เศร้า! พ่ออลีสซงว่ายน้ำเขื่อนก่อนโดนพัดหาย ล่าสุดพบเป็นศพ