• พฤหัส. ต.ค. 21st, 2021

รูปข่าว เจอร์เก้น คล็อป

นายใหญ่แห่งถิ่น แอนฟีลด์ “หงส์แดง” เจอร์เก้น คล็อปป์ มั่นใจใน 3 ทีมสำคัญที่มีโอกาสจะไล่บี้ขยี้แชมป์กับ “หงส์แดง” ในฤดูกาลหน้า พร้อมระบุทีมของตนไม่ใช่แค่ต้องการป้องกันแชมป์ แต่ต้องคิดว่าจะกลับไปเป็นที่หนึ่งอีกครั้ง

เจอร์เก้น คล็อปป์ เชื่อว่า “ปีศาจแดง” ยูไนเต็ด, “เรือใบสีฟ้า”  ซิตี้ และ “สิงโตน้ำเงินคราม” เชลซี คือทีมที่จะมาเป็นผู้ท้าชิงตำแหน่งแชมป์ กับสโมสรของตนในการลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลหน้า2020/2021 อย่างแน่นอน

เจอร์เกนส์ คล็อปป์

กุนซือชาวเยอรมัน นำพา “หงส์แดง” เป็นแชมป์ลีกสมัยแรกในรอบ 30 ปี หลังจากโชว์ฟอร์มโหดเหนือชาวบ้าน พวกเขาทำผลงานได้อย่างสุดยอดด้วยการไล่อัดคู่แข่งเป็นว่าเล่น และทำแต้มทิ้งห่าง “เรือใบสีฟ้า” แบบไม่เห็นฝุ่น โดยคว้าแชมป์ทั้งๆ ที่ยังเหลือเกมอีก 7 แมตช์แน่นอนว่าพวกเขาจะใช้ช่วงที่เหลือของฤดูกาลนี้เป้นการเตรียมตัวสำหรับการป้องกันแชมป์ในฤดูกาลหน้า

คล็อปป์ พูดถึงทีมที่จะเป็นผู้ท้าชิง ยอมรับว่าในฤดูกาล 2020/2021 พวกเขาคงไม่เจอกับงานง่ายเหมือนกับฤดูกาลนี้ และมี สามทีมสำคัญที่พร้อมจะท้าทายการป้องกันแชมป์ของพวกเขา คล็อปป์ กุนซือชาวเยอรมัน กล่าวว่า

“เรือใบสีฟ้า” ซิตี้ จะแข็งแกร่งในฤดูกาลหน้า “ปีศาจแดง” ยูไนเต็ด และ”สิงโตน้ำเงินคราม เชลซี ทั้งสามทีมแน่นอนว่า ซิตี้ แข็งแกร่งที่สุด ส่วน ยูไนเต็ด กำลังทำผลงานได้ดี, เชลซี ก็ยอดเยี่ยม และมีการเสริมทัพที่ดีเยี่ยม”

“ท็อตแน่ม คงไม่หลับ, อาร์เซน่อล กับ เลสเตอร์ ก็มีลุ้นเช่นกัน สิ่งสำคัญก็คือเราต้องลงเล่น 38 เกม และใครที่เก็บชัยชนะมากที่สุดพวกเขาก็จะได้แชมป์ลีก นั่นเกิดขึ้นกับเราเป็นครั้งแรกในตอนนี้ ดังนั้นเราจะไม่ป้องกันตำแหน่งแชมป์ในปีหน้า เราจะจู่โจมเพื่อเป็นที่หนึ่งต่อไป”

“นั่นคงเป็นเรื่องยากพอสมควร แต่เราอยู่ในสถานการณ์เหมือนกับทีมอื่นๆ นี่คือสิ่งที่เราประสบความสำเร็จเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา มันเป็นสิ่งที่อยู่ในหน้าประวัติศาสตร์ไปแล้ว เราจะพยายามทำให้ได้อีกครั้งโดยจะแสดงให้เห็นสิ่งนี้ในเกมคืนวันพรุ่งนี้ (วันพฤหัสบดี)”