• ศุกร์. ก.ย. 24th, 2021

อัปเดตล่าสุด “ลิเวอร์พูล” อาจสะเทือนส่อโดนหางเลขหลัง “แมนฯซิตี้” งัดหลักฐานสู้คดีโดนแบนเตะยุโรป

หงส์ ส่อโดนหางเลข คดีแบนเรือใบ

การอุทธรณ์บทลงโทษจากยูฟ่าของ “เรือใบสีฟ้า” อาจจะส่งผลกระทบมาถึง “หงส์แดง และล่าสุดความเคลื่อนไหวของ “ลิเวอร์พูล” แชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ส่อโดนหางเลขจากการสู้คดีของ “แมนเชสเตอร์ ซิตี้” คู่ปรับร่วมลีก ที่โดน สหพันธ์ฟุตบอลยุโรปห้ามยุ่งเกี่ยวกับการแข่งขันยูฟ่า ลงโทษแบนห้ามลงเตะฟุตบอลถ้วยยุโรป  เป็นเวลา 2 ฤดูกาล เริ่มจากฤดูกาล 2020-21 จนถึง 2021-22  เหตุถูกตรวจพบว่าทำผิดกฎแฟร์เพลย์ทางการเงิน

เนื่องจากอดีตแมวมองของ “เรือใบสีฟ้า” ที่ไปทำงานให้ “หงส์แดง” มีเอี่ยวกับการทำให้ฐานข้อมูลโดนแฮ็ก ตามการรายงานของสื่อ เดอะ มิร์เรอร์ สื่อชื่อดังอังกฤษ แต่ “เรือใบสีฟ้า” ไม่ยอมง่าย ๆ ตัดสินใจยื่นอุทธรณ์บทลงโทษต่อศาลกีฬาโลก และเตรียมนำทุกหลักฐานที่มีมาสู้คดีในครั้งนี้และตอนนี้อยู่ในระหว่างยื่นอุทธรณ์ต่อศาลอนุญาโตตุลาการกีฬา (ซีเอเอส) ซึ่งทำให้พวกเขาโดนตัดสิทธิ์ห้ามลงเล่นฟุตบอลถ้วยยุโรป 2 ปี รวมถึงถูกปรับเงินอีก 30 ล้านยูโร

ล่าสุด เดอะ มิร์เรอร์ สื่อของอังกฤษ ระบุว่าหนึ่งในหลักฐานที่ แมนฯ ซิตี้ เตรียมเอามาสู้คดีในครั้งนี้ โดยอ้างว่ามีอดีตแมวมองบางคนของทีมที่ย้ายไปทำงานให้ ลิเวอร์พูล เป็นหนึ่งในคนที่มีส่วนรู้เห็นในการทำให้ รุย ปินโต เจ้าหน้าที่เว็บไซต์ฟุตบอลลีก เว็บไซต์แฉเรื่องลับในวงการลูกหนัง แฮ็กฐานข้อมูลด้านการเสาะหานักเตะของสโมสร  ผู้ที่เป็นคนมาแฉเรื่อง เรือใบสีฟ้า ปลอมตัวเลขรายรับประจำ 2013 จนทำให้ข้อมูลลับหลุดออกไปได้ โดย แมนฯ ซิตี้ ยืนกรานอย่างหนักแน่นว่าการกระทำของ รุย ปินโต เป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย จนทำให้ไม่ควรเอามาใช้เป็นหลักฐานในการดำเนินคดีกับพวกเขา โดยบุคคลดังกล่าวทำเช่นนั้นตอนย้ายออกจาก แมนฯซิตี้ ไปแล้ว ซึ่งเป็นข้อเท็จจริงที่ “หงส์แดง” เคยต้องจ่ายเงิน 1 ล้านปอนด์ ชดเชยให้ แมนฯ ซิตี้ เมื่อครั้งอดีต หลังเคยได้รับการร้องเรียนเพื่อให้ทุกอย่างถูกเก็บเป็นความลับ

แต่ล่าสุดดูเหมือนว่านั่นทำให้ แมนฯ ซิตี้ ต้องพยายามหาหลักฐานต่างๆ นำข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้ไปใช้สู้คดีในศาลกีฬาโลก (ซีเอเอส) เพื่อใช้ในการอุทธรณ์ และ มันอาจทำให้ เอฟเอ (สมาคมฟุตบอลอังกฤษ) เอาประเด็นดังกล่าวมาพิจารณาหาก ลิเวอร์พูล ถูกตัดสินว่ามีเอี่ยวกับเรื่องนี้ และอาจถูกตัดแต้ม แต่สื่อของ เดอะ มิร์เรอร์ ยังไม่มีความชัดเจนว่าการตัดแต้มนี้จะเกิดขึ้นในฤดูกาลใด หรือ สมาคมฟุตบอลอังกฤษ จะทำการพิจารณาคดีนี้เมื่อไร เพราะพวกเขาต้องการหลักฐานที่ชัดเจนจากทางฝั่ง แมนฯ ซิตี้ ก่อน


สนับสนุนบทความ ข่าวบอล ของแท้ไม่ก็อปปี้ต้อง fcscoreball.com เท่านั้น!
*** ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความหรือรูปภาพไม่ว่าวิธีใดๆ หากฝ่าฝืนมีความผิดตามกฏหมายที่ระบุไว้สูงสุด ***