• ศุกร์. ก.ย. 24th, 2021

แกรี่ เนวิลล์ ตำนาน แมนฯยูไนเต็ด แย่งที่ โซลชาร์ อวย เด เคอา เกินจริง ว่า คือมือ 1 ของโลก

รูปข่าว เด เคอา แมนยูไนเต็ด

แกรี่ อเล็กซานเดอร์ เนวิล ตำแหน่งกองหลัง อดีตเพื่อนร่วมทีมตำนาน แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาแสดงความคิดเห็นกับการที่ นายใหญ่ โซลชาร์ แมนฯยูไนเต็ด บอกว่า ดาบิด เด เคอา คือ ผู้รักษาประตูมือกาว ที่ดีที่สุดในโลก

ดาบิด เด เคอา

มือกาวชาวสเปน ดาบิด เด เคอา โดนวิจารณ์หลังเกมที่ “แมนฯยูไนเต็ด” บุกเสมอ “ไก่เดือยทอง” ฮ็อตสเปอร์  1-1 เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว และ รอย มอรีซ คีน อีกหนึ่งตำนานของทีมก็ได้ออกมากล่าววิจารณ์อย่างหนักเช่นกัน

ได้บอกว่านายด่านชาวสเปน โดนอวยเกินจริง หลังจากนั้น นายใหญ่ โซลชาร์ แห่ง ปีศาจแดง ก็ออกมาปกป้องลูกทีมของเขา และยืนยันว่าโดยบอกว่ามือกาววัย 29 ปี เขาเป็นผู้รักษาประตูที่ดีที่สุดในโลก แต่ แกรี อเล็กซานเดอร์ เนวิล เชื่อว่า อลีสซง เบ็คเกอร์ ของลิเวอร์พูล และเอแดร์ซอน ของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เป็นสองผู้รักษาประตูที่แซงหน้า เด เคอา ไปแล้ว

แกรี เนวิลล์ พูดผ่านสกายสปอร์ตหลังถูกถามว่า ตัวเขาเห็นด้วยกับความคิดของ โซลซา หรือไม่

“ไม่เขาไม่ใช่ (เก่งสุดในโลก) เอแดร์ซอน กับ อลิสซอน เป็นผู้รักษาประตูที่เก่งกว่า และ เป็นแบบนั้นมาแล้ว 18 เดือน หรือ 2 ปีหลัง”

“แต่ผมก็เดาได้แหละว่า โอเล่ จะปกป้องลูกทีมของเขาแน่นอน ดาบิด เด เกอา เคยเป็นผู้รักษาประตูที่ดีที่สุดในโลกอยู่ 3-4 ปี และแน่นอนในพรีเมียร์ลีก”

“เขาเป็นผู้เล่นแห่งปีของทีมและในช่วงเวลาที่แย่มากยุคหลังเซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน เขาก็ยังโดดเด่นเขาเป็นผู้เล่นคนเดียวที่สามารถไปเป็นตัวจริงให้ทีมไหนก็ได้ในโลก”

“แต่นับตั้งแต่ฟุตบอลโลก 2018 คราวนั้นเขามีช่วงเวลาที่ยากลำบาก” เขากล่าว