• ศุกร์. ก.ย. 24th, 2021

หวิดบ้านแตก “เทอร์รี” รับโดนพ่อเคืองหนัก ตอนเมินผีซบเชลซี

เทอรี่ หวิดบ้านแตก

อดีตแข้งดังของทีมเชลซียอมรับ เกือบถึงขั้นเกิดเรื่องบาดหมางภายในครอบครัว หลังตัดสินใจเซ็นสัญญาย้ายมาเป็นเด็กปั้นของทีม “สิงห์บลู” เมื่อปี 1998

วันที่ 17 มิ.ย.63 จอห์น เทอร์รี เผยเรื่องราวเบื้องหลังก่อนก้าวขึ้นมาเป็นแนวรับชั้นแนวหน้าของประเทศ โดยยอมรับว่าพ่อบังเกิดเกล้าออกอาการไม่ปลื้มอย่างแรง ที่ตัดสินใจบอกปัดแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เพื่อย้ายมาเป็นสมาชิกใหม่ของทีมดังแห่งกรุงลอนดอน

“ผมมีตัวเลือกระหว่าง อาร์เซนอล, เชลซี และแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และพูดอย่างแฟร์ๆ ว่าพวกเขาคือทีมที่ดีมาก แต่ในตอนนั้นที่ผมเลือกเชลซี เพราะรู้สึกว่านี่คือทีมที่ใช่ แม้มันฟังดูแปลกๆ หน่อยก็ตาม”

“และมันคืออีกครั้ง ที่พ่อของผมไม่ต้องการให้เซ็นสัญญากับเชลซี ที่จริงแล้วตอนผมจะเซ็นสัญญาเป็นนักเตะฝึกหัดของสโมสรในสนาม พ่อผมก็ปฏิเสธที่จะไปกับผมด้วย”

“ตอนรอผมอยู่ในอุโมงค์ และนักเตะกำลังเดินลงสู่สนาม เกล็น ฮอดเดิล เดินผ่านไป พ่อผมพูดขึ้นว่า ‘แกไม่ควรเซ็นสัญญากับสโมสรนี้นะ เราควรไปอยู่กับแมนฯ ยูไนเต็ดมากกว่า’ แต่ผมรู้สึกว่าควรเป็นตัวของตัวเอง และมั่นใจร้อยเปอร์เซ็นต์ว่าจะอยู่ที่นี่ ถ้าพ่อไม่ออกไปกับผม ผมเซ็นสัญญาคนเดียวก็ได้”

“ที่จริงแล้วในวันนั้น คุณต้องมีผู้ปกครองไปด้วย ดังนั้นแม่ผมบอกว่าจะออกไปแทน มันทำให้พ่อโกรธแม่ยกใหญ่เลย จากนั้นก็มีรูปแม่และแกรแฮม ริกซ์ ถ่ายรูปร่วมกันในวันที่ผมเซ็นสัญญา”

“มันเป็นหนึ่งในค่ำคืนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตของผมก็ว่าได้ แต่มันเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากของเด็กวัย 14 ปี ผมรู้จักและชอบเชลซีตั้งแต่วินาทีแรกที่เดินเข้าสู่สโมสร ผมไม่เคยมองย้อนกลับไปในอดีต ผมยังรักสโมสรอยู่เสมอ และคอยตามผลการแข่งขันของพวกเขาในทุกๆ วัน” เทอร์รี กล่าวทิ้งท้ายผ่านพอดแคสต์.

ข่าวต้นฉบับ