• พฤหัส. ต.ค. 21st, 2021

“นายใหญ่ปีศาจแดง” ชู! ยอมรับ ดีน เฮนเดอร์สัน นายทวารดาวรุ่ง ฟอร์มดีมาก

นายใหญ่ปีศาจแดง ชู! ยอมรับ ดีน เฮนเดอร์สัน

จัดการสโมสรดังในศึก พรีเมียร์ลีก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กุนนาร์ โซลชา เผยยอมรับถึงการโชว์ฟอร์มการลงสนามของ ผู้รักษาประตูมือดีของ เชฟฟีลด์ ยูไนเต็ด ดีน แบรดลีย์ เฮนเดอร์สัน  วัย 23 ปีชาว อังกฤษ ในการลงเล่นให้กับ ทีมดาบคู่ ในแบบยืมตัว รับบทบาทเป็นคีย์แมนให้กับทัพ ดาบคู่ ตั้งแต่เมื่อฤดูกาล 2018/19 พาทีมกรุยทางเลื่อนชั้นจากลีก แชมเปี้ยนชิพ สู่ พรีเมียร์ลีก ก่อนที่เขาจะพาทีมขับเคี่ยวโควต้าฟุตบอลในซีซันนี้

นายใหญ่ปีศาจแดง มองว่า ดีน เฮนเดอร์สัน ดีพอก้าวขึ้นมาเป็นนายด่านมือหนึ่งของทีมในอนาคตได้ แต่อย่างไรก็ตาม โซลชา กุนซือของแมนฯ ยูไนเต็ด ก็ได้กล่าวอีกว่า เขาไม่ได้กังวลเรื่องการลุ้นพื้นที่ยุโรปกับ เชฟฯ ยูไนเต็ด แต่ก็ยอมรับว่ายังไม่ได้ตัดสินใจเกี่ยวกับอนาคตการค้าแข้งในถิ่น โอลด์ แทรฟฟอร์ด ของนายทวารดาวรุ่งรายนี้เช่นเดียวกัน

ตามที่สำนักข่าวดัง เดลีเมล รายงาน กุนซือ โซลชา ได้ออกมายอมรับว่าเขายังไม่ได้ตัดสินใจเกี่ยวกับอนาคตของ ดีน เฮนเดอร์สัน ผู้รักษาประตูดาวรุ่งที่กำลังโชว์ฟอร์มได้ดีในตอนนี้

“สำหรับผมแล้วมันไม่สำคัญว่าซีซันนี้จะจบลงอย่างไร เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด นั้นมี ดีน เฝ้าเสามาตลอดทั้งฤดูกาล ดังนั้นเขาจึงควรได้อยู่กับทีมเพื่อแข่งให้จบ”

“ยังไม่ได้มีการตัดสินใจว่าในซีซันหน้าจะเอาอย่างไรกับเขา ในฤดูกาลนี้ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่ามันเป็นประสบการณ์ที่ยิ่งใหญ่สำหรับเขา เขาทำให้ตัวเองกลายเป็นตัวเต็งที่จะขึ้นเป็นมือหนึ่งทีมชาติอังกฤษและ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด”

“งานของผมไม่ใช่การทำให้ผู้เล่นนั้นมีความสุขไม่ว่าจะอยู่กับทีมหรือไม่ เรื่องนั้นมันเป็นความรับผิดชอบของพวกเขาเองที่จะต้องโชว์ฟอร์มออกมาให้ดี ดีน ได้สร้างทางเลือกที่ยอดเยี่ยมในช่วงหลายปีที่ผ่านมาและเขายังมีการพัฒนาอย่างน่าอัศจรรย์ และก็ยังคงเป็นแบบนั้นอยู่เหมือนเดิม” โซลชา ได้กล่าวไว้