• พฤหัส. ต.ค. 21st, 2021

รูปข่าว สารัช อยู่เย็น

สโมสรฟุตบอล บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ฉายา เดอะแรบบิท ได้เปิดตัว สารัช อยู่เย็น แข้งวัย 27 ปี สมาชิกใหม่อย่างเป็นทางการ และนับเป็นนักเตะใหม่ รายแรกที่เข้ามาเสริมทัพ “เดอะ แรบบิท”

หลังจากที่สมาคมกีฬาแห่งประเทศไทยฯ ได้มีการอนุญาตให้แต่ละสโมสรนั้นลงทะเบียนผู้เล่นใหม่ได้  สารัช อยู่เย็น อดีตนักเตะกองกลาง กิเลนผยอง เมืองทอง ยูไนเต็ด ก่อนบรรลุข้อตกลงย้ายซบสโมสรใหม่กับ เดอะแรบบิท บีจี ปทุม เป็นครั้งแรก เพื่อที่จะได้ไปร่วมเตะในศึก ไทยลีก แต่ก็ไม่ได้เปิดเผยถึงตัวเลขในการย้ายบ้านใหม่ในครั้งนี้ และได้รับเสื้อเบอร์ 6 เพื่อใส่ลงแข่งขันในฤดูกาล 2020 อดีตเสื้อเบอร์ 6 เป็นของ อำนาจ แก้วเขียว อดีตนักเตะมืออาชีพชาวไทย เคยเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนชั่วคราวของสโมสรฟุตบอลบางกอกกล๊าส ปัจจุบันเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนของสโมสรฟุตบอลจังหวัดเชียงใหม่ในไทยลีก 2

สารัช อยู่เย็น

สารัช อยู่เย็น ได้กล่าวถึงความรู้สึกครั้งแรกของการย้ายบ้านใหม่มาเล่นให้ สโมสรฟุตบอลบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ว่า

“รู้สึกดีใจครับที่ได้ย้ายมาร่วมทีม บีจี ปทุมฯ ซึ่งเป็นสโมสรฯที่มีการจัดการและเป้าหมายที่ชัดเจนในการลุ้นแชมป์ โดยหลังจากที่ผมจะต้องย้ายทีม ผมได้บอกถึงสเปกสโมสรที่ผมต้องการย้ายไปร่วมทีมกับเอเย่นต์ของผม ซึ่งมี 2-3 สโมสรที่สนใจในตัวผม แต่หลังจากที่คิดอย่างถี่ถ้วนแล้วจึงตัดสินใจเลือก บีจี ปทุมฯ เพราะเป็นสโมสรใหญ่แม้ว่าจะเพิ่งเลื่อนชั้นกลับขึ้นมาเล่นบนไทยลีก 1 แต่ก็เป็นทีมที่มีระบบการจัดการที่ยอดเยี่ยม มีความทะเยอทะยานที่จะประสบความสำเร็จ รวมถึงผู้เล่นหลายคนที่นี่ผมก็รู้จักและสนิทกันเป็นอย่างดี”

นอกจากนี้ สารัช อยู่เย็น ยังกล่าวต่อว่า

“สิ่งแรกที่ผมจะทำคือเร่งปรับตัวเข้ากับต้นสังกัดใหม่ให้ได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของแทคติก ความสัมพันธ์ภายในทีม จะพยายามทำผลงานของตัวเองออกมาให้ดีที่สุด และพาทีมคว้าแชมป์ให้ได้ ส่วนเบอร์ 6 ที่ผมได้รับก็รู้สึกเป็นเกียรติมาก เนื่องจากเป็นเบอร์ระดับตำนานอย่างพี่อ่ำ อำนาจ แก้วเขียว ก็ขอฝากเนื้อฝากตัวกับแฟนบอล บีจีพียู ทุกคนด้วยครับ อยากให้ทุกคนเข้ามาเป็นกำลังให้กับทีมเยอะๆ ผมสัญญาว่าจะพัฒนาและทำผลงานให้ดีที่สุด เพื่อพาทีมประสบความสำเร็จให้ได้ ขอบคุณครับ”

และทางด้าน อำนาจ แก้วเขียว พูดถึงการมอบเสื้อเบอร์ 6 ให้กับ

“รู้สึกยินดีเป็นอย่างมากที่ได้ สารัช อยู่เย็น มารับหมายเลขนี้ต่อจากผม เนื่องจากเป็นผู้เล่นที่มีศักยภาพสูงคนหนึ่ง ผมเชื่อว่าน้องจะเข้ามาสร้างความสำเร็จให้กับ บีจีพียู แม้ว่าสโมสรฯ จะเคยเว้นเสื้อหมายเลข 6 เพื่อเป็นเกียรติให้กับผม แต่จะดีกว่าถ้าหมายเลขนี้จะมีคนมารับช่วงต่อ และพาทีมคว้าแชมป์ได้ นั่นจะเป็นสิ่งที่ผมรู้สึกเป็นเกียรติและภูมิใจมากที่สุดครับ” สารัช อยู่เย็น กล่าวปิดท้าย