• พฤหัส. ต.ค. 21st, 2021

โอบี มิเกล อึ้งไม่คาดคิด ซาลาห์ จะขึ้นมาเป็นนักค้าแข้ง แถวหน้าของโลก

รูปข่าว ซาล่าห์ แข้งระดับโลก

“จอห์น โอบี มิเกล” เป็นนักเตะชาวไนจีเรีย ปัจจุบันเล่นให้กับ สโมสรฟุตบอลเทียนจิน เทดา ใน ไชนีสซูเปอร์ลีก ในศึกแอฟริกันคัพออฟเนชั่นส์ “มิเกล” เล่นเป็นตัวทำเกมโดยยืนอยู่หลังกองหน้า  อดีตเค้าเคยเล่นให้ สโมสร สแตมฟอร์ด บริดจ์ “เชลซี”  ตำแหน่งกองกลาง เค้าอึ้ง และ ทึ่งมากที่ “โมฮาเหม็ด ซาลาห์” ที่เค้าเคยรู้จักจะได้ขึ้นมาเป็นสตาร์แข้งของโลกฟุตบอล

จอห์น-โอบี-มิเกล

โอบี มิเกล และ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ทั้งสองเคยแข้งอยู่ในทีมเดียวกันในถิ่น สแตมฟอร์ด บริดจ์ ในปี 2014 หลังจากที่ ซาลาห์ นั้นย้ายออกมาจาก สโมสรฟุตบอล บาเซิล

และ ต่อมา สโมสรฟุตบอล ฟีออเรนตีนา ก็ได้มีการยืมตัว โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ไปใช้งาน ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ในปี 2015 และต่อมา ซาลาห์ ก็ย้ายเข้าไปอยู่กับทาง สโมสรฟุตบอลโรมา หรือเรียกกันในชื่ออย่างย่อว่า “อา.เอส. โรมา” ฉายา หมาป่ากรุงโรม ในซัมเมอร์ ปี 2015/16 และ ทางสโมสรฟุตบอลโรมา ก็ได้คว้าตัว ซาลาห์ เข้าทีมแบบถาวรในซีซั่น ปี 2016

นักแข้งแถวหน้าชาวอียิป โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ก็มีผลงานดีมากให้กับทีม อา.เอส. โรมา จนได้ย้ายเข้ามาอยู่ในสโมสรระดับสูงสุดในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ของสนาม แอนฟีลด์ หงส์แดง ซึ่งต่อมาเค้าได้โชว์ผลงานได้ยอดเยี่ยมเลยที่เดียว ได้รับรางวัลรองเท้าทองคำของพรีเมยร์ ลีก 2 สมัยติดต่อกัน

“ตอนที่ ซาล่าห์ ย้ายมาอยู่กับเชลซี เข้าเป็นแค่เด็กหนุ่ม แต่เขามีนิสัยที่ไนซ์มากเลยนะ และทุกๆคนก็รักเข้า”

จอห์น โอบี มิเกล เผยกับ OnTime Sports

“ เขาเป็นคนที่มีวินัยสูงมาก เราสองคนสนิทกัน เราคุยกันและเล่นมุกใส่กันเยอะมาก เขาเป็นเพื่อนที่ดีเลยละ”

“ ผมเชื่อมั่นในพัฒนาการของเขานะ แต่พูดตามตรง ผมไม่เคยนึกภาพว่าเขาจะก้าวมาเป็นแข้งคุณภาพเหมือนอย่างในตอนนี้เลย”