• พฤหัส. ต.ค. 21st, 2021

รูปข่าว เชลซี

สื่อใหญ่ในเมืองผู้ดี ของอังกฤษ และเยอรมนี ได้ออกมานำเสนอข่าวถึง ศึกใหญ่ในพรีเมียร์ลีก “สิงห์บลู” ที่กำลังจะมีแผนคว้าตัวแข้งคนที่สองเข้าร่วมทีม และ ก่อนหน้านี้ “เชลซี” ได้คว้าตัว “ทีโม แวร์เนอร์” นักเตะตำแหน่งกองหน้า ให้กับ แอร์เบ ไลพ์ซิช และ ทีมชาติเยอรมนี เข้าถิ่น สแตมฟอร์ด บริดจ์ ไปที่เรียบร้อยแล้ว คึกจัดจริงๆสำหรับ “สิงห์บลู” ในช่วงซัมเมอร์นี้

เชลซีทีม

มีรายงานล่าสุดระบุว่า “เชลซี” ได้ลุยเพื่อคว้าหาลายเซ็นของ ไค ฮาแวทซ์  นักฟุตบอลชาวเยอรมัน ปัจจุบันเล่นในตำแหน่งกองกลางให้กับ ไบเออร์ เลเวอร์คูเซิน และ ทีมชาติเยอรมนี อาจจะไม่ง่ายเลยเพราะ ไค ฮาแวทซ์ แข้งวัย 22 ปี ได้เป็นเป้าหมายของสโมสรยักษ์ใหญ่อีกหลายที่ ที่กำลังจับตามองอยู่ เช่นเดียวกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, บาเยิร์น มิวนิค และ เรอัล มาดริด ซึ่งค่าตัวของเค้าคงจะไม่น้อยเลยที่เดียว

ทางบริษัทรับพนันที่ถูกกฎหมาย ของประเทศอังกฤษ เบตแฟร์ ปรับอัตราต่อรองที่ สิงห์บลู จะได้ตัว ไค ฮาแวร์ทซ์ นักฟุตบอลชาวเยอรมัคนเก่งของ ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น เข้าร่วมบ้าน จากราคา 20/1 (แทง 1 จ่าย 20 ไม่รวมทุน) ลงมาเหลือแค่ 10/3 (แทง 3 จ่าย 10 ไม่รวมทุน) แล้ว

เมื่อไม่นานไม่นี้มีรายงานข่าวออกมาว่าทางด่าน “สิงห์บลูส์”  ได้ยื่นข้อเสนอราคาอยู่ที่ 75 ล.ป (ประมาณสามพันล้านบาท) ให้กับทาง ไบเออร์เลเวอร์คูเซิน และ ถ้าหากได้ ไค ฮาแวทซ์ เข้ามาเสริมทัพอีกคนก็จะเป็นสตาร์แข้งคนที่ 2 ที่มีโอกาสย้ายเข้าถิ่น สแตมฟอร์ด บริดจ์ หลังจากที่ ติโม แวร์เนอร์ กองหน้า แอร์เบ ไลป์ซิก ที่น่าจะมีค่าตัว 53 ล.ป(ประมาณ สองพันหนึ่งร้อยยี่สิบ ล้านบาท)

และดูเหมือนทางด้าน สโมสรฟุตบอล ไบเออร์เลเวอร์คูเซิน อาจจะไม่รับฟังทุกข้อเสนอถ้าหากเสนอราคาที่ต่ำกว่า 100 ล้านยูโร ถึงแม้ว่าในตลาดนักเตะจะซบเซาลงหลังจากพบปัญหากับการระบาดของโควิด-19