• พฤหัส. ต.ค. 21st, 2021

ผู้จัดการทีมเบลเยียม “โรเบร์โต มาร์ติเนซ” บอกกับสื่อ เผยทัพ “เรือใบสีฟ้า” อาจจะเสีย “เลาตาโร มาร์ติเนซ” ออกจากทีม

รูปข่าว มาติเนซส่อแววย้าย

ผู้จัดการทีมชาติเบลเยียม โรเบร์โต มาร์ติเนซได้ กล่าวให้สัมภาษณ์กับผู้สือข่าว บีอินสปอตส์ ถึงนักเตะของทีม “ทัพเรือใบสีฟ้า” เควิน เดอ บรุน เล่นในตำแหน่งกองกลางตัวรุก หรือ ปีก และ ทีมชาติเบลเยียม มีความเป็นไปได้ที่ เควิน เดอ บรุน จะย้ายออกจาก “ทัพเรือใบสีฟ้า” ของศึกพรีเมียร์ลีก ในตลาดซื้อขายนักเตะซีซั่นที่กำลังจะมาถึงนี้ หาก แมนฯ ซิตี้ ยืนอุทธรณ์ไม่ผ่าน และ จะถูกตัดสิทธิ์ออกจากการแข่งขันฟุตบอลยุโรป หรือ ไม่

ทัพเรือใบสีฟ้า เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ถูกทาง “ ยูฟ่า” หรือสมาคมฟุตบอลยุโรป ลงโทษฐานที่พวกเขาปลอมแปลงตัวเลขในบัญชีเพื่อทำให้ดูเหมือนว่าไม่ได้ทำผิดกฎควบคุมการเงิน โดนแบนออกจากรายการระดับทวีปเป็นเวลานานถึงสองปี  

มาร์ติเนซ

และ ต้องเสียค่าปรับเพิ่ม 25  ล.ป และ กำหนดการฟังผลการพิจารณาจาก ศาลอนุญาโตตุลาการกีฬาโลก (ซีเอเอส) ระหว่างวันที่ 8-10 มิ.ย นี้ ที่ทาง แมนฯ ซิตี้ ได้ทำการขอยื่นอุทธรณ์โทษดังกล่าวแล้วกับ ศาลอนุญาโตตุลาการทางกีฬา

“เควิน เป็นผู้ชนะ เขาคิดว่าเขาจะนำทุกเหตุผล และ เงื่อนไขเป็นส่วนหนึ่งของการพิจารณาอนาคตของตนเอง เขาจะชั่งน้ำหนักว่าโทษแบนไม่ได้เล่นในยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก นั้นสามารถหักลบกับการได้เล่นร่วมกับทีมงานโค้ช และผู้จัดการทีมที่เขามีความสัมพันธ์ที่ยอดเยี่ยมด้วยต่อไปหรือไม่”

มาร์ตี้ กล่าวให้สัมภาษณ์กับ บีอินสปอตส์

“คุณสามารถจินตนาการได้ว่านักเตะอย่าง เควิน เดอ บรอยน์ กำลังอยู่ในจุดสูงสุดของอาชีพค้าแข้ง และเขาได้ทุ่มมันทั้งหมดให้กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แต่ในอีกทางหนึ่ง มันก็มีประเด็นที่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้างในอีก 4-5 ปีข้างหน้า ไม่มีใครสามารถให้คำตอบที่ชัดเจนกับเขาได้ นอกจากเขาจะตระหนักรู้ด้วยตัวเขาเองในฐานะนักเตะ”

“เขาต้องทำหน้าที่ให้ดีในเส้นทางค้าแข้งเพื่อความก้าวหน้านี้ สิ่งสุดท้ายที่จะเกิดขึ้นเมื่อแขวนสตั๊ด ก็คือการนึกเสียดายถึงโอกาสที่หลุดลอยในอดีต ผมคิดว่าเควินเป็นผู้ใหญ่และจะสามารถพิจารณาทุกอย่างได้ด้วยตนเอง” “แน่นอนว่าโทษแบนของ แมนฯ ซิตี้ จะเป็นหนึ่งในปัจจัยของการพิจารณาดังกล่าวด้วยเช่นกัน แม้ว่าท่าทีของเจ้าตัวตลอดหลายปีที่ผ่านมาจะแสดงให้เห็นว่าเขามีความสุขกับสโมสร รวมทั้งต้องการเดินหน้าล่าถ้วยแชมป์กับทีมต่อไป แต่คำถามใหญ่ที่กำลังจะเกิดขึ้นก็คือ อนาคตของผู้จัดการทีม และ แผนการสำหรับอนาคตจะเป็นอย่างไรต่อไป?” กุนซือชาวสเปนวัย 46 ปีกล่าว


สนับสนุนบทความ ข่าวกีฬา ของแท้ไม่ก็อปปี้ต้อง fcscoreball.com เท่านั้น!
*** ไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความหรือรูปภาพไม่ว่าวิธีใดๆ หากฝ่าฝืนมีความผิดตามกฏหมายที่ระบุไว้สูงสุด ***