• ศุกร์. ก.ย. 24th, 2021

ตัดสิ้นโทษแบน แมนฯ ซิตี้ ใน ยูฟ่า

สำนักข่าวชื่อดังในเมืองผู้ดี เดอะ มิร์เรอร์ ได้เผยว่า ศาลอนุญาโตตุลาการกีฬาโลก ได้มีการพิจารณาบทลงโทษของ สโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ว่าอาจจะโดนแบนในเกมถ้วย ยูฟ่า แชมป์เปี้ยนส์ ลีกในซีซั่นหน้าได้ และต้องใช้เวลาในการตัดสินคดี ประมาณ 2 เดือน แม้ว่าการพิจารณาคดีนี้จะเริ่มแล้วเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

(ซีเอเอส) หรือ ศาลอนุญาโตตุลาการกีฬาโลก คงต้องใช้เวลาในการพิจารณาเรื่องการลงโทษแบนของทีม แมนซีตี้ ประมาณ 2 เดือนก่อนที่สโมสร แมนเชสเตอร์ ซีตี้ ได้ทำเอกสารยื่นคำอุทธรณ์ในบทลงโทษจากการที่พวกเขาโดนตัดสินว่า ทำผิดเกี่ยวกับกฎควบคุมการเงินก่อนจะมีคำตัดสินชี้ขาด สำนักข่าวชื่อดังในเมืองผู้ดี เดอะ มิร์เรอร์ รายงาน

สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ก่อนหน้านี้ได้สั่งตัดสิทธิ์  แมนเชสเตอร์ ซีตี้ ห้ามลงสนามฟุตบอลในระดับทวีปยุโรป 2 ซีซั่น และ จะต้องเสียค่าปรับเพิ่ม 25 ล.ป (ประมาณ 1,000 ล้านบาท) คือบทลงโทษที่ทางสโมสรฟุตบอล แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้ทำการปลอมแปลงตัวเลขในบัญชี เกี่ยวกับความผิดกฎควบคุมการเงิน แต่มันก็ไม่ได้ทำผิดกฎร้ายแรงมาก “เรือใบสีฟ้า” ก็ไม่ได้ยอมง่ายๆ จึงยื่นขออุทธรณ์กับ ศาลอนุญาโตตุลาการกีฬาโลก (ซีเอเอส)

หาก แมนเชสเตอร์ ซิตี้ โดนแบนในการลงแข่ง ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก จริง ปัจจุบันมีการมองกันว่า ทีมที่อยู่ในอันดับ 5 ของ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ซีซั่นนี้ จะต้องได้รับสิทธิ์ลงแข่ง แชมเปี้ยนส์ ลีก ซีซั่นหน้าแทน แมนฯ ซีตี้  การพิจารณาคดีจะต้องเวลา 3 วัน และ เริ่มตั้งแต่วันจันทร์ที่ 8 มิ.ย นี้ ในความเป็นจริงแล้ว ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกและ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ อยากให้คำตัดสินออกมาก่อนที่จะมีการจับสลากรอบแบ่งกลุ่มของศึก แชมเปี้ยนส์ ลีก ในซีซั่นหน้า เพื่อที่จะได้ไม่เกิดความยุ่งยากโดยไม่จำเป็น