• พฤหัส. ต.ค. 21st, 2021

สหราชอาณาจักร ออกกฎใหม่ คาดว่า น่าจะมีทบกระทบกับ ศึกยุโรปในอังกฤษ

รัฐบาลของ ประเทศอังกฤษ ออกมาเปิดเผยว่า แต่วันที่ 8 มิ.ย. นี้เป็นต้นไป ทุกคนที่เดินทางเข้าประเทศต้องทำการกักตัว 14 วัน นั้นรวมถึงทีมในอังกฤษที่ออกไปเล่นนอกบ้าน อย่าง ศึกยุโรป และ ทีมเยือนที่เข้ามาเล่นในอังกฤษ จำเป็นจะต้องกักตัวด้วยเช่นกัน

รัฐบาลของ เมื่องผู้ดี อังกฤษ เอามาเผยว่า นับตั้งแต่วันที่ 8 มิถุนายน เป็นต้นไป คนที่เดิมทางจากต่างประเทศ ที่ต้องการเข้าประเทศอังกฤษ จำเป็นต้องกักตัว 14 วัน นั้นหมายความว่าจะมีผลกระทบต่อวงการกีฬาทุกชนิด ในอังกฤษ รวมทั้งทีมที่ออกไปเล่นต่างแดน และ ทีมต่างแดนเข้ามาเยือน

ซึ่งปัจจุบันนี้ ทางรัฐบาลอังกฤษ เองก็ได้รผ่อนมาตรการล็อคดาวน์ จนหลายคนนั้นสามารถเข้า และ ออกได้สะดวกมากขึ้น สามารถออกไปข้างบ้าน หรือ สามารถจัดกลุ่มซ้อมในขอบเขตแบบจำกัด

อย่างที่ต้องโดนผลกระทบ คงจะต้องเป็นอย่าง เรอัล มาดริด ที่ต้องกักตัว 2 สัปดาห์ ในกรณีที่เดินทางไปเยือน เรือใบสีฟ้า ในศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย ซึ่งก่อนหน้านี้ ทางด้านของยูฟ่า หรือ สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป ต้องการให้ แชมเปี้ยนส์ ลีก จบภายในช่วงเดือนสิงหาคมนี้

นอกจาก เรือใบ แล้วทีมในอังกฤษ ที่ต้องออกไปเล่นนอกบ้านแล้ว ใน ศึกยุโรป ในฤดูกาลนี้ก็ยังมี เชลซี ที่มีนัดเล่นกับ แมนฯ ยูไนเต็ด ในศึก แชมเปี้ยนส์ ลีก และ วูล์ฟแฮมป์ตัน ใน ยูฟ่า ยูโรปา ลีก แต่มีแค่ เชลซี ทีมเดียวที่ต้องออกไปเล่นเป็นทีมเยือน ใน เกมยุโรป นัดต่อไป